Các bí quyết để có giấc ngủ ngon

1/3 thời gian của cuộc đời, chúng ta chỉ dành để … ngủ. Lãng phí quá nhỉ? Nhưng cần phải như vậy! Bởi lẽ trong khi ta ngủ, mọi cơ quan trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi để tái tạo lại năng lượng sống. Nếu bạn mệt mỏi vì đêm nào cũng mất ngủ, trằn trọc, mắt thâm quầng, vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon để thức dạy sảng khoái, hăng say vào sáng hôm sau.

 

dimineata

Tạo thói quen ngủ đúng giờ

 

ngu-ngon-mocmienspa.com

Cho dù bạn chưa thấy buồn ngủ hay có nhiều việc còn dang dở, nhiều mối lo bạn còn chưa giải quyết xong, nhưng hãy dẹp chúng sang một bên và nghỉ ngơi đúng giờ. Điều này có nghĩa là bạn phải thích nghi và quen với việc đi ngủ đúng giờ mỗi tối. Đây là cách tốt nhất để mang lại một giấc ngủ ngon và sâu.

 

Tập thể dục thường xuyên

 

ngu-ngon-2-mocmienspa.com

Thể dục thể thao thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Theo lời khuyên của một số nhà trị liệu, tập thể dục vào buổi sáng các cơ được vận động, giúp lưu thông máu tốt hơn. Kết quả là giấc ngủ buổi tối sẽ sâu hơn.

 

Chú ý tới đồ ăn thức uống

 

ngu-ngon-3-mocmienspa.com

Vào ban ngày, bạn có thể uống trà hoặc cà phê. Tuy nhiên, hãy hạn chế lượng đồ uống này bởi nó có chứa lượng chất kích thích lớn, tác động tới hệ thần kinh, nên gây mất ngủ. Nếu bạn không thể kiềm chế bản thân, hãy ước sau bữa ăn tối và tránh trước giờ đi ngủ.

 

Không ngủ trưa quá lâu

 

ngu-ngon-5-mocmienspa.com

Bạn đã ăn trưa xong và lướt qua vài trang web yêu thích, rồi bắt đầu buồn ngủ. Chớ có chiều theo cơ thể mình, không nên ngủ những giấc dài trong ngày nếu bạn muốn có một đêm nghỉ ngơi thực sự. Tuy nhiê, điều đó cũng không có nghĩa là bạn hoàn toàn không ngủ trưa. Bạn chỉ nên ngủ trưa từ 10-15 phút.

 

Thư giãn

 

ngu-ngon-6--mocmienspa.com

Điều quan trọng và cơ bản mà bạn cần phải nhớ: khi không ngủ được, bạn đừng nằm ì ra và lo lắng. Thay vào đó, hãy dậy và làm việc gì đó giúp bạn thư giãn hơn: đọc sách, xem ti vi hoặc nghe nhạc. Bảo đảm ngay sau đó, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mệt và buồn ngủ.

 

Ngâm chân

 

ngu-ngon-7-mocmienspa.com

Bạn vận động cả ngày khiến đôi chân chịu áp lực rất lớn. Chính vì vậy, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hãy dành 15-20 phút để chăm sóc đôi chân bằng việc ngâm chân vào nước ấm có pha tinh dầu, muối Himalaya hoặc trà. Việc làm đơn giản này mang lại hiệu quả đầy bất ngờ, vừa giúp bạn thư giãn, có tinh thần sảng khoái lại vừa mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon.

 

Và đừng quên massage nhẹ nhàng cho đôi chân sau khi ngâm để mạch máu lưu thông tốt hơn nữa nhé, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và ngủ ngon, sâu giấc hơn đấy.

(Nguồn: vienmy.vn)

 

Khách hàng vui lòng liên lạc trực tiếp để chúng tôi tư vấn phục vụ:

Hotline: 0902 787 299(08) 62 95 68 78

Địa chỉ: 839 Phan Văn Trị, Gò Vấp (Đối diện Co.op Mart Phan Văn Trị)

Đặt câu hỏi tại FanPage: https://www.facebook.com/MocMienSpaHCM

TIẾP THEO