Công thức giảm cân bằng bột trà xanh

Bột trà xanh hay còn gọi là bột matcha là công thức món nước uống đang được các bạn trẻ yêu thích. Bên cạnh smoothie matcha, matcha coffee, …matcha còn được dùng để làm bánh, làm cocktail,…Tuy nhiên, giảm cân bằng bột trà xanh là phương pháp không phải ai cũng biết.

Cơ sở khoa học của việc giảm cân bằng bột trà xanh là từ một hợp chất trong matcha có tên gọi EGCG [epigallocatechin gallate]. Chất này được chứng minh có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra ức chế sự tăng trưởng của các tế bào mỡ. Theo Cynthia Pasquella, một chuyên gia dinh dưỡng ở Los Angeles. Ngoài ra, Jillian Tuchman, một chuyên gia dinh dưỡng tại New York ca ngợi ý tưởng kết hợp matcha với cà phê. Cà phê vốn được xem là một chất kích thích có hại. Cà phê làm tăng lượng đường trong máu và gây tăng cân. Sự hoà quyện kịp thời của bột matcha không chỉ khiến coffee thơm ngon hơn. Bên cạnh đó còn giúp trung hoà được trong vấn đề quản lí cân nặng.

Tạp chí Endocrinology công bố kết quả của một thí nghiệm được thực hiện vào năm 2000. Thí nghiệm thực hiện trên những con chuột trong thí nghiệm trên khi được tiêm EGCG. Mỗi ngày chúng đã mất hơn 21% trọng lượng cơ thể chỉ sau một tuần. Thêm vào đó, tạp chí American Journal của Clinical Nutrition đăng tải một nghiên cứu thực hiện vào năm 2005. Thí nghiệm cho thấy những người tham gia uống trà xanh mỗi ngày giảm gấp đôi trọng lượng sau 12 tuần.

Tuy những nghiên cứu về tác dụng giảm cân của trà xanh đã được thực hiện từ hơn chục năm trước. Nhưng dạo gần đây trà xanh mới thực sự phổ biến và được sử dụng rộng rãi với tư cách là một chất giúp giảm cân. Không như các loại bột khác, bột trà xanh tương đối dễ tìm, dễ sử dụng . Ngoài ra, giảm cân bằng bột trà xanh được dùng một cách đa dạng. Mình sẽ chia sẻ một số công thức chế biến  giảm cân bằng bột trà xanh hiệu quả

  1. Kết hợp trà xanh và cà phê buổi sáng. Nhiều nhân viên văn phòng không thể bỏ thói quen uống cà phê buổi sáng. Mặc dù họ nhận thức được tác hại của nó lên cân nặng. Để giảm thiểu tác động xấu từ cà phê, có thể sử dụng cà phê kèm bột matcha. Hoặc uống cà phê đi kèm với một tách trà xanh, vừa giúp tỉnh táo vừa giảm cân hiệu quả. Không nên sử dụng cách này vào buổi tối để tránh mất ngủ.
  2. Uống trà xanh đá xay nguyên chất. Có nhiều loại thức uống từ trà xanh đang rất phổ biến tại hầu hết các quán cà phê trên cả nước. Tuy nhiên để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất, bạn nên uống loại matcha nguyên chất không kem. Hoặc yêu cầu kem tách béo giành cho người ăn kiêng
  3. Làm bánh trà xanh tại nhà. Bột trà xanh có thể được dùng để tạo ra những chiếc bánh pudding hoặc tiramisu ngon lành. Không gì thú vị hơn vừa thưởng thức bánh ngon vừa giảm cân. Tuy nhiên cần điều chỉnh hợp lí lượng đường, kem bơ khi làm bánh để tránh phản tác dụng.

Nguồn: https://congthucgiamcan.net/phuong-phap-giam-can-bang-bot-tra-xanh.html

TIẾP THEO